Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá là một hiện tượng trên toàn thế giới. Các đội bóng đá là những người nổi tiếng của quốc gia ở Châu Âu và hàng triệu người đã theo dõi Giải vô địch bóng đá thế giới gần đây nhất. Môn thể thao này bắt nguồn từ đâu, và tại sao nó lại gây bão thế giới?

Trò chơi bóng đá được đường nguyễn công phương quảng ngãi ghi nhận sớm nhất diễn ra vào năm thứ 2 và thứ 3 trước Công nguyên ở Trung Quốc. Sách hướng dẫn sử dụng quân sự mô tả chi tiết một trò chơi huấn luyện liên quan đến việc đá quả bóng bằng da vào lưới. Người chơi phải chống chọi với đối thủ và bị cấm dùng tay.

Người La Mã chơi trò Harpastum, nơi các cầu thủ cố gắng sút bóng qua đội đối phương. Nó khá khác với bóng đá hiện đại, nhưng khán giả yêu thích nó và thích thú khi cổ vũ cho đội của họ và giữ tỷ số.

Bóng đá – hay bóng đá – đã trở nên phổ biến ở Vương quốc Anh từ thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên. Các cuộc thi khu vực diễn ra căng thẳng và diễn ra giữa các làng và thị trấn khác nhau. Các cầu thủ đá đối thủ của họ thường xuyên như họ đá bóng trong các cuộc thi này! Các trò chơi có số lượng người chơi không giới hạn và được chơi trên đường phố và quảng trường thị trấn. Quả bóng được làm từ bất cứ thứ gì có sẵn, từ bàng quang của một con lợn đến quả bóng bằng da nhồi rơm. Các trò chơi có thể bạo lực đến mức từng bị Vua nước Anh cấm!

Nước Anh là nơi khai sinh ra môn bóng đá hiện đại khi các phiên bản bóng đá văn minh hơn trở nên phổ biến trong các trường học ở Anh vào những năm 1820. Mỗi trường đưa ra các quy tắc riêng của mình và họp với các trường khác để tổ chức các cuộc thi.

Hiệp hội bóng đá được thành lập vào năm 1863 và cung cấp các quy tắc và quy định cho trò chơi phổ biến. Luật của trò chơi do Cobb Morley soạn ra và đã trở thành tiêu chuẩn kể từ đó, chỉ được sửa đổi một chút để đáp ứng nhu cầu hiện đại. Luật được giữ nguyên và sửa đổi bởi Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB).

Kể từ đó, sự nổi tiếng của môn bóng đá đã lan rộng ra toàn cầu và hiện nó được hàng tỷ người yêu thích và theo dõi. Các liên đoàn bóng đá quốc gia xuất hiện vào đầu thế kỷ 20 và trở thành thành viên của Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá quốc tế (FIFA).

World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào những năm 1930, một cuộc thi giữa các đội bóng xuất sắc nhất thế giới được FIFA tổ chức bốn năm một lần.

Categories: Business